Hotline :032 641 4617

Hé lộ thân phận 9 chú tuần lộc kéo xe đêm noel

Cập nhật: 13/08/2018 10:51:39 AM

Truyền thuyết kể rằng vào khoảng đêm trong ngày chúa ra đời. Thì mong ước của nhiều người trên thế giới sẽ được thực hiện. Khi những tiếng chuông gió reo lên là lúc tuần lộc kéo xe giúp ông già noel đi trao mong ước cho trẻ nhỏ trên toàn thế giới. Nhiều ý kiến cho rằng ông già noel có thể thực hiện điều ước cho trẻ nhỏ thì tại sao không tự bay đi. Hoặc là cưỡi xe ngựa mà lại cưỡi 9 chú tuần lộc. Vậy ý nghĩa tuần lộc kéo xe là gì. Không để các bạn tò mò nữa. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Hé lộ thân phận 9 chú tuần lộc kéo xe đêm noel

 

Xem thêm:

Ông già Noel cao cấp trang trí treo cây

Bờm tuần lộc

 

1. Thân phận đặc biệt của 9 chú tuần lộc kéo xe

Tuần lộc kéo xe hay Caribou là tên gọi thân thiện của loại vật sống trong khí hậu giá lạnh tuyết. Có lẽ chúng được thiên thành dành tặng một đôi mắt đặc biệt giúp chúng có thể nhìn trong cảnh sương mù tuyết phủ nhờ ánh sáng tím. Một điều nữa là chúng có thể làm cản trở khí lạnh xâm nhập cơ thể nhờ mũi có thể điều hòa khí nóng khi thở. Đó là một phần lí do chúng được đi kéo xe đêm noel. Và còn lí do đặc biệt thông qua các điểm dưới đây.

 

Thân phận đặc biệt của 9 chú tuần lộc kéo xe

Thân phận đặc biệt của 9 chú tuần lộc kéo xe

 

1.1 Tên của từng con trong binh đoàn kéo xe.

Năm 1823 người ta biết đến những chú tuần lộc kéo xe qua bài thơ The Night Before Christmas. Ban đầu thì chỉ có 8 chú với 2 chú dẫn đầu là Dasher Sấm Chớp và Dancer là Tia Sét. Tên của 2 chú được đặt riêng biệt trong tiếng Đức. Các thành viên còn lại lần lượt là Comet, Donder, Prancer, Cupid, Vixen và Blitzen.

1.2 Thành viên thứ 9 với sự xuất hiện đặc biệt.

Mọi người chắc hẳn đang thắc mắc chú tuần lộc thứ 9 hiện đang ở đâu. Và sau 16 năm thì cậu em út đã xuất hiện và xoắn ngôi vị trí ban đầu của sấm và sét. Nhờ chiếc mũi đỏ chót mà Rudolph đã được các anh cả để dẫn đầu đoàn tuần lộc kéo xe.

2. Ý nghĩa tuần lộc kéo xe

Người ta truyền tai nhau rằng ông già noel đã cho những chú tuần lộc của mình ăn bột thần kì để có thể bay được. Cụ thể hơn là bột ngô và yến mạch đã được hóa phép để chúng trở nên đặc biệt.

 

tuan-loc-keo-xe

 

Theo nhiều tôn giáo thì chiếc sừng độc đáo của tuần lộc có thể giúp ông già noel tìm hiểu và biết được nguyện vọng của các em nhỏ. Nhờ đó mà ông dễ dàng tặng quà theo ý muốn của các em. Điều đặc biệt là khả năng kéo xe trong đêm noel hầu hết là chú tuần lộc cái. Bởi lẽ tuần lộc đực sẽ bị rụng sừng vào mùa đông nên không thể kéo xe được.

Kể từ đó mà chúng ta quen với hình ảnh 9 chú tuần lộc kéo xe đêm noel trong thời tiết rá rét. Những tia sáng lung linh từ chiếc sừng của chúng có thể nắm bắt được mong ước của các bạn nhỏ. Đó cũng là lí do những đôi bi tất nhỏ được trên cửa sổ để đợi quà.

Hỗ trợ trực tuyến